Có 63 kết quả :

Vận động khoảng 70 tỷ đồng để xây dựng khu lưu niệm cố soạn giả Viễn Châu

Vận động khoảng 70 tỷ đồng để xây dựng khu lưu niệm cố soạn giả Viễn Châu

TPO - Dự án Khu lưu niệm cố soạn giả - nghệ sĩ nhân dân Viễn Châu có các hạng mục như biểu tượng đàn tranh, tượng cố soạn giả Viễn Châu, khu nhà trưng bày về thân thế, sự nghiệp cố soạn giả, không gian đờn ca tài tử, khu quầy lưu niệm... với tổng kinh phí xây dựng khoảng 70 tỷ đồng, từ nguồn xã hội hóa.
Thanh niên Việt - Nga trình diễn nét đặc sắc văn hoá dân tộc

Thanh niên Việt - Nga trình diễn nét đặc sắc văn hoá dân tộc

TPO - Toạ đàm "Bảo tồn đa dạng văn hoá của Việt Nam và Nga" là một trong những điểm nhấn đặc sắc của Diễn đàn Thanh niên Nga - Việt 2019. Thanh niên hai nước đã giới thiệu nhiều nét văn hoá đặc sắc và những mô hình, dự án lan toả những bản sắc của dân tộc như đờn ca tài tử, cồng chiêng... đến văn hoá du mục.
Anh em yêu bộ môn đờn ca tài tử tới quán ông Bằng tập đàn, hát.

Đờn ca tài tử miệt vườn: Bỏ đờn một ngày là bệnh

TP - Đờn ca tài tử và nghệ thuật cải lương từ lâu đã trở thành máu thịt của người dân miệt vườn Tây Nam bộ. Những câu vọng cổ dài ngút hơi và những làn điệu lúc sầu bi ai oán, lúc rộn ràng vui tươi… như mạch ngầm không thể thiếu chảy trong đời sống và trở thành thú vui giải trí thanh tao của người lao động bình dân sau mỗi ngày lao động vất vả.
Đường hoa Xuân Cần Thơ hướng về biển Đông

Đường hoa Xuân Cần Thơ hướng về biển Đông

TPO - Ngày 16/2, tại thành phố Cần Thơ đã khai mạc Đường hoa Xuân Ất Mùi 2015. Tại đường hoa nằm trên phố Võ Văn Tần, trung tâm quận Ninh Kiều, người ta bắt gặp những hình ảnh hướng về biển Đông thể hiện tấm lòng người Tây Đô.
Chuyện bên lề Hoa hậu Việt Nam 2014

Chuyện bên lề Hoa hậu Việt Nam 2014

TP - Thí sinh Nguyễn Trần Khánh Vân đến từ TP Hồ Chí Minh cho biết, khi đến nhà trưng bày Đờn Ca Tài Tử và được nghe bài ca cổ Dạ cổ hoài lang do nghệ sĩ của đoàn Đờn ca tài tử Cao Văn Lầu hát, trong cô dâng trào cảm xúc.
Đoàn thăm, tặng quà ông Trịnh Thanh Phương, thương binh hạng nhất, ở phường 1 (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). Từ trái qua: Trưởng Ban tổ chức Lê Xuân Sơn, vợ chồng ông Phương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam cùng các thí sinh. Ảnh: Hồng Vĩn

Chữ Tình của Bạc Liêu

TP - Mười giờ đêm ngày 3/11, trên đường di chuyển từ TPHCM xuống Bạc Liêu, Ban Tổ chức và các thí sinh vô cùng xúc động khi được lãnh đạo Sở VH, TT&DL, Tỉnh Đoàn Bạc Liêu và các cán bộ chiến sĩ Cảnh sát giao thông thừa ủy quyền của lãnh đạo tỉnh ra đón tại địa điểm cách thành phố hơn 10 cây số rồi dẫn đoàn về nơi nghỉ đã được chuẩn bị chu đáo.
Tin vắn Văn nghệ ngày 18/10

Tin vắn Văn nghệ ngày 18/10

TP - Triển lãm Star Light (Sáng sao) diễn ra 18 đến 29/10 tại Heritage Space, tòa nhà Dolphin Plaza - 28 Trần Bình, Hà Nội. Là kết quả của chương trình dạy mỹ thuật từ thiện Mountain Star (Ngôi sao núi) dành cho các bé 8 đến 11 tuổi tại 3 xã của huyện Quản Bạ, Hà Giang.
Trần Văn Thược ký họa chân dung chiến sỹ

Mang quà “độc” ra Trường Sa

TP - Đến với Trường Sa và nhà giàn DK1, nhiều thành viên Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2014 đã có dịp trổ tài và trao những món quà ý nghĩa tới cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Hình ảnh khai mạc Festival Đờn ca tài tử.

Không có chuyện chi 2.000 tỷ đồng cho Festival đờn ca tài tử

TP - Bà Lê Thị Ái Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng ban tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất 2014 cho biết: không có việc “chi hơn 2.000 tỷ đồng cho Festival Đờn ca tài tử”.  Còn kinh phí chi cho các hoạt động của Festival Đờn ca tài tử Quốc gia thì quan điểm của BCĐ, BTC Festival và Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chủ yếu chi từ nguồn vận động tài trợ.