Có 22 kết quả :

Ban hành Quy chế quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị kiến trúc nghệ thuật khu Nhà Vương ẢNH: XUÂN TÙNG

Dinh vua Mèo đã có tiếng nói chung

TP - Sau nhiều tháng bàn thảo và tranh cãi, UBND huyện Đồng Văn và đại diện con cháu họ Vương ra được Quy chế Quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị kiến trúc nghệ thuật khu nhà Vương (xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang).
Cổng Dinh thự Vua Mèo Vương Chí Sình.

Chuyện quanh Dinh thự Vua Mèo: Tất tả nhọc nhằn của cha con nhà Vương

TP - Lần gặp lại này với chuyên viên Bộ Văn hóa đã hưu Vương Duy Bảo, hậu duệ của Vua Mèo (gọi Vương Chí Sình bằng chú ruột) không phải để nghe ông tâm sự về các giai đoạn chức việc từng qua như GĐ Nhà sáng tác Đại Lải, GĐ Trung tâm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam… Mà để nghe ông Vương Duy Bảo bộc bạch về một chuyện buồn!
Phải thua 'cái lý người Mèo'

Phải thua 'cái lý người Mèo'

TP - Vậy là “cái lý người Mèo” cuối cùng đã thắng. Khi chiều qua, 23/8, trả lời báo chí, lãnh đạo tỉnh Hà Giang thừa nhận rằng việc cấp sổ đỏ dinh thự của Vua Mèo cho Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Đồng Văn là sai. Tỉnh sẽ thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đã cấp trái quy định.
Chuyện ít biết về cô cháu gái họ Vương trong dinh thự vua Mèo

Chuyện ít biết về cô cháu gái họ Vương trong dinh thự vua Mèo

Trong dinh thự nhà Vương ở Sà Phìn (Đồng Văn, Hà Giang) xa xôi có một cô thôn nữ người Mông làm hướng dẫn viên đã khiến bao du khách say lòng. Cô gái có cái tên Vương Thị Chờ ấy giống như một ánh lửa thổi bùng lên sự sống cho tòa dinh thự lạnh lẽo, đầy bí ẩn giữa những rặng núi đá tai mèo.