Đại lễ Phật đản tại chùa Quảng Luận - Khánh Vân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mỗi độ hoa sen nở rộ trên khắp mọi miền Tổ quốc, cũng là lúc tăng ni, đồng bào, Phật tử khắp nơi trong nước hân hoan cùng với Phật giáo thế giới đón ngày đản sinh của đức Phật.

Tại chùa Khánh Vân – Quảng Luận (quận Dương Kinh, TP Hải Phòng) vừa diễn ra Đại lễ Phật Đản năm 2022 - Phật lịch 2566.

Lãnh đạo Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Dương Kinh đã đến dự và gửi lời chúc mừng đến chư tôn hòa thượng, thượng tọa, ni trưởng, ni sư, đại đức, tăng ni, quý Phật tử cùng quý vị khách quý.

Với gần hai ngàn năm gắn bó và đồng hành cùng dân tộc, Phật giáo Việt Nam đã trải qua những thăng trầm cùng lịch sử đất nước. Song, thời kỳ nào Phật giáo cũng lấy đức từ bi, hỉ xả, lấy chân – thiện – mỹ để giáo hóa chúng sinh, lấy trí tuệ làm sự nghiệp và phương châm hành đạo. Giáo lý Phật giáo đã thấm nhuần trong đời sống của đông đảo người dân Việt Nam. Trong bất kỳ thời gian nào, Phật giáo cũng có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, với tinh thần “Hộ quốc, an dân”.

Chùa Khánh Vân - Quảng Luận tọa lạc tại một vùng quê trù phú, có cảnh quan đẹp, hệ thống tượng Phật, hồ nước, con đường, cây, hoa... với kiến trúc truyền thống, tạo nét đẹp bình yên và cảm giác nhẹ nhàng, thư thái cho Phật tử khi đến chiêm bái. Đại đức Thích Quảng Nghĩa, trụ trì chùa Khánh Vân-Quảng Luận, là người rất tâm huyết và có công trong việc tu bổ, xây dựng cảnh quan ngôi chùa bằng nguồn xã hội hóa. Quan điểm của Đại đức là “Cần để mọi người kính, sau đó tin. Và có tin, có kính thì các phật tử mới theo và ủng hộ”.

Một số hình ảnh Đại lễ Phật đản

Đại lễ Phật đản tại chùa Quảng Luận - Khánh Vân ảnh 1
Đại lễ Phật đản tại chùa Quảng Luận - Khánh Vân ảnh 2
Đại lễ Phật đản tại chùa Quảng Luận - Khánh Vân ảnh 3
Đại lễ Phật đản tại chùa Quảng Luận - Khánh Vân ảnh 4
Đại lễ Phật đản tại chùa Quảng Luận - Khánh Vân ảnh 5
Đại lễ Phật đản tại chùa Quảng Luận - Khánh Vân ảnh 6
Đại lễ Phật đản tại chùa Quảng Luận - Khánh Vân ảnh 7

Dự đại lễ Phật đản tại Dương Kinh có Hoà Thượng Thích Quảng Tùng - Phó CT Hội đồng trị sự TW Giáo hội PGVN, Trưởng ban trị sự GHPG TP Hải Phòng; Hoà thượng Thích Thanh Giác-Uỷ viên Hội động trị sự GHPGVN, Phó trưởng ban TT giáo hội PGVN TP Hải Phòng. Về phía chính quyền có ông Dương Ngọc Anh, Trưởng ban Tôn giáo thành phố, đại diện Phòng an ninh tôn giáo Công an thành phố; ông Nguyễn Minh Phương, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Dương Kinh...

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.

Có thể bạn quan tâm

Thượng tọa Thích Thiện Hạnh trao quà tặng người có hoàn cảnh khó khăn

Gieo mầm từ bi

TP - Hàng chục năm qua, Thượng tọa Thích Thiện Hạnh, Trụ trì chùa Vinh Phúc ở thôn Quan Độ, xã Văn Môn (huyện Yên Phong, Bắc Ninh) miệt mài gieo mầm thiện đến nhiều phật tử, nhằm chia sẻ gánh nặng cho xã hội trên tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật.