Đại đức, tăng ni thu hoạch rau Đà Lạt gửi vùng dịch

0:00 / 0:00
0:00
Những người tu hành thu hoạch, đóng gói rau hỗ trợ vùng dịch
Những người tu hành thu hoạch, đóng gói rau hỗ trợ vùng dịch
TPO - Để có cả ngàn tấn rau hỗ trợ những địa phương đang bị dịch COVID-19, nhiều đại đức, tăng ni ở Lâm Đồng vừa nỗ lực vận động phật tử đóng góp, vừa xắn tay áo xuống vườn thu hoạch, bốc vác rau, đưa lên xe chở đi cứu trợ.

Ngày 4/8, hàng chục tấn rau do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Đà Lạt và Ban Từ thiện của Giáo hội thành phố đã được chuyển đến vùng dịch, nâng tổng số nông sản hỗ trợ TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai lên hơn 300 tấn, trị giá trên 3 tỷ đồng.

Đại đức, tăng ni thu hoạch rau Đà Lạt gửi vùng dịch ảnh 1

Chuyến xe 0 đồng của phật tử Lâm Đồng hướng về TP.HCM

Trên phạm vi toàn tỉnh Lâm Đồng, thời gian gần đây, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở các huyện, thành phố, Ban Từ thiện của các chùa và một số nhóm Thiện Tâm, Thiện Hữu đã vận động các phật tử quyên góp; đồng thời mua cả ngàn tấn rau, củ, quả để hỗ trợ vùng dịch ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Phú Yên… hoặc các khu cách ly tập trung tại địa phương.

Đại đức, tăng ni thu hoạch rau Đà Lạt gửi vùng dịch ảnh 2

Tập kết rau tại Đà Lạt

Mùa này, Lâm Đồng thường xuyên có mưa. Để kịp thời có rau, củ, quả tươi, các Đại đức, tăng, ni đã kêu gọi phật tử tranh thủ thu hoạch “chạy mưa” rồi cấp tốc vận chuyển từ các khu vườn ở Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương… lên Đà Lạt để đóng hàng.

Nhiều vùng cách xa nơi tập kết hàng (chùa Tâm Ấn) từ 30 - 50km nhưng được ủng hộ nhiệt tình của bà con, tình nguyện viên, các xe từ thiện của phật tử, đội xe phản ứng nhanh của Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, rau, củ tươi ngon nhanh chóng được đưa về.

Đại đức, tăng ni thu hoạch rau Đà Lạt gửi vùng dịch ảnh 3

Nhiều phật tử hưởng ứng lời kêu gọi làm từ thiện của nhà chùa

Đại đức Thích Vạn Trí (Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Đà Lạt), Ni sư Thích Hạnh Nhẫn (Trưởng Ban Từ thiện Phật giáo TP.Đà Lạt) và nhiều tăng, ni khác tham gia các công đoạn thu hoạch rau tại vườn, đóng gói, bốc vác… để xe tải nhanh chóng xuất phát, sao cho khi đến vùng dịch, rau vẫn còn tươi ngon.

Đại đức, tăng ni thu hoạch rau Đà Lạt gửi vùng dịch ảnh 4

Đại đức Thích Vạn Trí tham gia chuyển hàng cứu trợ lên xe

Tại TP.Bảo Lộc, chùa Phước Thiện, tu viện An Lạc, tu viện Bát Nhã, chùa Di Đà, chùa Trà, chùa Kim Cang, chùa Văn Thù, chùa Quán Thế Âm... đã vận động phật tử đóng góp và mua cả trăm tấn rau, củ, quả trị giá tiền tỷ, vận chuyển trên nhiều xe tải đến TP.HCM hỗ trợ bà con vùng dịch bệnh.

Ở huyện Di Linh, chùa Linh Bảo và nhóm Thiện Tâm đã vận chuyển 4 chuyến hàng với trên 20 tấn rau cho bà con các khu cách ly tại Hiệp Phú (TP.Thủ Đức), Phú Nhuận và Quận 7 (TP.HCM) Tân Uyên (Bình Dương) và xã Đức Hòa (Long An).

Đại đức, tăng ni thu hoạch rau Đà Lạt gửi vùng dịch ảnh 5

Người tu hành làm tình nguyện viên hỗ trợ vùng dịch

Mặt khác, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã trao cho Ủy Ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh 500 triệu đồng góp vào Quỹ phòng chống dịch COVID-19; thăm hỏi, tặng quà trị giá hơn 100 triệu đồng cho các khu cách ly tập trung và các trạm, chốt kiểm soát tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 trong tỉnh.

MỚI - NÓNG
Thác H’Ngô
Huyền bí ngọn thác báo tin ở Đắk Lắk
TP - Vùng đất anh hùng mang trong mình nét đẹp văn hóa đa dân tộc đặc sắc. Những truyền thuyết hấp dẫn xung quanh cảnh quan thiên nhiên còn giữ vẻ đẹp nguyên sơ. Nơi đây đang từng ngày viết lên câu chuyện đẹp về nghĩa tình của đồng bào. Giữa thời hiện đại, họ cùng nhau giữ gìn, phát huy truyền thống tạo nên một điểm du lịch lịch sử, văn hóa, sinh thái hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm

Lễ tác pháp Tự tứ tại chùa Sắc tứ Khải Đoan

Tăng ni, phật tử sống trọn ngày Tự tứ

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để phòng tránh việc lây nhiễm trong cộng đồng, mùa an cư hạ kiết năm nay, Ban trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các trường hạ trong tỉnh tự tổ chức lễ tại tự viện. Lễ mãn hạ và Tự tứ năm nay, được tổ chức nội bộ không có phật tử tham dự.