Đại đức, tăng ni thu hoạch rau Đà Lạt gửi vùng dịch

0:00 / 0:00
0:00
Những người tu hành thu hoạch, đóng gói rau hỗ trợ vùng dịch
Những người tu hành thu hoạch, đóng gói rau hỗ trợ vùng dịch
TPO - Để có cả ngàn tấn rau hỗ trợ những địa phương đang bị dịch COVID-19, nhiều đại đức, tăng ni ở Lâm Đồng vừa nỗ lực vận động phật tử đóng góp, vừa xắn tay áo xuống vườn thu hoạch, bốc vác rau, đưa lên xe chở đi cứu trợ.

Ngày 4/8, hàng chục tấn rau do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Đà Lạt và Ban Từ thiện của Giáo hội thành phố đã được chuyển đến vùng dịch, nâng tổng số nông sản hỗ trợ TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai lên hơn 300 tấn, trị giá trên 3 tỷ đồng.

Đại đức, tăng ni thu hoạch rau Đà Lạt gửi vùng dịch ảnh 1

Chuyến xe 0 đồng của phật tử Lâm Đồng hướng về TP.HCM

Trên phạm vi toàn tỉnh Lâm Đồng, thời gian gần đây, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở các huyện, thành phố, Ban Từ thiện của các chùa và một số nhóm Thiện Tâm, Thiện Hữu đã vận động các phật tử quyên góp; đồng thời mua cả ngàn tấn rau, củ, quả để hỗ trợ vùng dịch ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Phú Yên… hoặc các khu cách ly tập trung tại địa phương.

Đại đức, tăng ni thu hoạch rau Đà Lạt gửi vùng dịch ảnh 2

Tập kết rau tại Đà Lạt

Mùa này, Lâm Đồng thường xuyên có mưa. Để kịp thời có rau, củ, quả tươi, các Đại đức, tăng, ni đã kêu gọi phật tử tranh thủ thu hoạch “chạy mưa” rồi cấp tốc vận chuyển từ các khu vườn ở Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương… lên Đà Lạt để đóng hàng.

Nhiều vùng cách xa nơi tập kết hàng (chùa Tâm Ấn) từ 30 - 50km nhưng được ủng hộ nhiệt tình của bà con, tình nguyện viên, các xe từ thiện của phật tử, đội xe phản ứng nhanh của Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, rau, củ tươi ngon nhanh chóng được đưa về.

Đại đức, tăng ni thu hoạch rau Đà Lạt gửi vùng dịch ảnh 3

Nhiều phật tử hưởng ứng lời kêu gọi làm từ thiện của nhà chùa

Đại đức Thích Vạn Trí (Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Đà Lạt), Ni sư Thích Hạnh Nhẫn (Trưởng Ban Từ thiện Phật giáo TP.Đà Lạt) và nhiều tăng, ni khác tham gia các công đoạn thu hoạch rau tại vườn, đóng gói, bốc vác… để xe tải nhanh chóng xuất phát, sao cho khi đến vùng dịch, rau vẫn còn tươi ngon.

Đại đức, tăng ni thu hoạch rau Đà Lạt gửi vùng dịch ảnh 4

Đại đức Thích Vạn Trí tham gia chuyển hàng cứu trợ lên xe

Tại TP.Bảo Lộc, chùa Phước Thiện, tu viện An Lạc, tu viện Bát Nhã, chùa Di Đà, chùa Trà, chùa Kim Cang, chùa Văn Thù, chùa Quán Thế Âm... đã vận động phật tử đóng góp và mua cả trăm tấn rau, củ, quả trị giá tiền tỷ, vận chuyển trên nhiều xe tải đến TP.HCM hỗ trợ bà con vùng dịch bệnh.

Ở huyện Di Linh, chùa Linh Bảo và nhóm Thiện Tâm đã vận chuyển 4 chuyến hàng với trên 20 tấn rau cho bà con các khu cách ly tại Hiệp Phú (TP.Thủ Đức), Phú Nhuận và Quận 7 (TP.HCM) Tân Uyên (Bình Dương) và xã Đức Hòa (Long An).

Đại đức, tăng ni thu hoạch rau Đà Lạt gửi vùng dịch ảnh 5

Người tu hành làm tình nguyện viên hỗ trợ vùng dịch

Mặt khác, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã trao cho Ủy Ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh 500 triệu đồng góp vào Quỹ phòng chống dịch COVID-19; thăm hỏi, tặng quà trị giá hơn 100 triệu đồng cho các khu cách ly tập trung và các trạm, chốt kiểm soát tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 trong tỉnh.

MỚI - NÓNG
Cậu bé 7 tuổi nối dài thanh âm Gia Rai
Cậu bé 7 tuổi nối dài thanh âm Gia Rai
TP - Cậu bé người Gia Rai 7 tuổi, tay cầm 2 cái xập xèng (tiếng Gia Rai gọi là răng rai) vỗ nhịp nhàng hòa cùng nhịp chiêng của các nghệ nhân. Tiết mục biểu diễn đã mang đến sắc màu sinh động, thể hiện nét văn hóa truyền thống của dân tộc này.
Mùa lễ hội của người Cơ Tu ở Đông Giang, Quảng Nam. Ảnh: Nguyễn Thành
Di sản hát lý của người Cơ Tu
TP - Nói lý - hát lý là nghệ thuật ứng khẩu trong sinh hoạt cộng đồng của người Cơ Tu hết sức độc đáo và ý nghĩa. Di sản phi vật thể quốc gia này được người dân gìn giữ, phát triển, hớp hồn du khách gần xa mỗi mùa lễ hội.
Hàng cây trang bên suối Tà Má thu hút khách đến tham quan du lịch dịp nở hoa. Ảnh: Trương Định
Đồng bào Bana hiến đất mở đường
TP - Nhằm tạo điều kiện cho giao thông đi lại thuận tiện hơn khi vào du lịch suối Tà Má và hướng đến mục tiêu phát triển du lịch cộng đồng, đồng bào Bana tại thôn Hà Ri, xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) đã tự nguyện hiến đất để mở rộng đầu tư xây dựng đường.

Có thể bạn quan tâm

Thượng tọa Thích Thiện Hạnh trao quà tặng người có hoàn cảnh khó khăn

Gieo mầm từ bi

TP - Hàng chục năm qua, Thượng tọa Thích Thiện Hạnh, Trụ trì chùa Vinh Phúc ở thôn Quan Độ, xã Văn Môn (huyện Yên Phong, Bắc Ninh) miệt mài gieo mầm thiện đến nhiều phật tử, nhằm chia sẻ gánh nặng cho xã hội trên tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật.