Có 144 kết quả :

Vinh danh học viên quân y tốt nghiệp loại giỏi tại Quảng trường Ba Đình

Vinh danh học viên quân y tốt nghiệp loại giỏi tại Quảng trường Ba Đình

TPO - Ngày 14/3, tại Quảng trường Ba Đình, đoàn đại biểu lãnh đạo Học viện Quân y cùng 251 học viên Khóa 51 đào tạo bác sĩ y khoa quân sự (niên khóa 2017-2024) và bác sĩ nội trú Khóa 22 (niên khóa 2021-2024) đã tổ chức Lễ báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại buổi lễ, các học viên tốt nghiệp loại giỏi đã được trao tặng Huy hiệu Bác Hồ.
Thủ tướng chia sẻ về 'những ngày tháng không thể ngủ được'

Thủ tướng chia sẻ về 'những ngày tháng không thể ngủ được'

TPO - Điểm lại những dấu mốc quan trọng trong công tác phòng, chống dịch, từ khi ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên, đến đợt dịch thứ 4, chủ đạo là biến chủng Delta xâm nhập sâu trong cộng đồng tại 62/63 tỉnh, thành phố, gây hậu quả rất nặng nề, đặc biệt là tại TPHCM, Thủ tướng chia sẻ: "Đó là những ngày tháng không thể ngủ được".
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lạng Sơn nhận lẵng hoa của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn. (ảnh: Duy Chiến)

Xứng là lực lượng doanh nhân trẻ nơi biên ải

TPO - Sáng 14/7, tại thành phố Lạng Sơn, Đại hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lạng Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028 khai mạc với sự tham gia của hàng trăm doanh nhân, doanh nghiệp, thanh niên tiêu biểu trên địa bàn trong hoạt động kinh doanh, làm ăn, phát triển kinh tế.
Năm hồi sinh của kinh tế TPHCM

Năm hồi sinh của kinh tế TPHCM

TP - Cách đây hơn một năm, TPHCM quyết định mở cửa trở lại sau thời gian phong tỏa vì đại dịch COVID-19. Đối mặt với các khó khăn do dịch COVID-19 gây ra nhưng nhờ những quyết sách phục hồi sau đại dịch, TPHCM đang phục hồi mạnh mẽ.
Ngày càng nhiều người Hàn Quốc chết trong cô đơn

Ngày càng nhiều người Hàn Quốc chết trong cô đơn

TPO - Hàng nghìn người Hàn Quốc, nhiều người ở độ tuổi trung niên, đang chết một mình mỗi năm, thường không được phát hiện trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần. Hiện tượng này gọi là "godoksa" hay "những cái chết cô đơn", một hiện tượng phổ biến mà Chính phủ Hàn Quốc đã cố gắng chống lại trong nhiều năm qua khi dân số nước này già đi nhanh chóng .
WHO: Đại dịch COVID-19 ở Triều Tiên ngày càng tồi tệ

WHO: Đại dịch COVID-19 ở Triều Tiên ngày càng tồi tệ

TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bày tỏ sự hoài nghi trước việc Triều Tiên cho rằng nước này đã đạt được tiến bộ trong việc chiến đấu với đợt bùng phát COVID-19. WHO cho rằng, tình hình có xu hướng xấu đi, chứ không phải đã tiến triển tốt hơn trong khi không có các dữ liệu độc lập.
Những ngày ý nghĩa, cống hiến hết mình của đội tình nguyện viên nghệ sĩ TPHCM

Những ngày ý nghĩa, cống hiến hết mình của đội tình nguyện viên nghệ sĩ TPHCM

TPO - Đúng 1 năm trước, từ lời kêu gọi của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TPHCM ngày 29/5/2021, nhóm tình nguyện viên là các nghệ sĩ đã xung kích lên đường tham gia hỗ trợ lực lượng y tế trong công tác phòng chống dịch tại một số địa bàn của thành phố ngay khi bùng phát những chùm ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trong làn sóng dịch thứ 4.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lo ngại lạm phát gây thêm khó khăn cho người dân, doanh nghiệp. Ảnh: Nhật Minh

Lo vòng xoáy giá 'cuốn trôi' người nghèo

TP - Trong bối cảnh tích lũy của người dân, doanh nghiệp đã “trôi” gần hết sau 2 năm đại dịch COVID-19, áp lực lạm phát, giá cả leo cao trở thành mối lo lớn nhất được nhiều đại biểu nêu ra tại thảo luận tại Tổ về tình hình kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước, sáng 25/5.
TPHCM rợp bóng cờ hoa chào 30/4-1/5

TPHCM rợp bóng cờ hoa chào 30/4-1/5

TPO - Những ngày cuối tháng 4 lịch sử, hòa với không khí kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước ( 30/4/1975 – 30/4/2022), khắp các nẻo đường TPHCM đã rợp bóng quốc kỳ tạo nên một khung cảnh đậm sắc màu tươi mới, báo hiệu sự phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19.
Số ca COVID-19 nặng, nguy kịch đang tăng. Ảnh: Thái Hà

Cần thời gian để coi COVID-19 là 'bệnh đặc hữu'

TP - Theo Bộ Y tế, đến nay, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vẫn coi COVID-19 là đại dịch và quan ngại tiếp tục có các biến chủng không lường trước của virus SARS-CoV-2. Tại Việt Nam dịch đang trong giai đoạn chuyển tiếp giữa giai đoạn đại dịch sang giai đoạn “bệnh lưu hành”, cần thêm thời gian để coi COVID-19 là “bệnh đặc hữu”.
Công ty TNHH LG Display Việt Nam đã có 4 lần tăng vốn đầu tư tại Việt Nam

Khi FDI vào Việt Nam chuyển hướng tích cực

TP - Dù nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 nhưng dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam không chỉ tăng về số lượng mà còn đang dần được cải thiện về chất lượng. Số dự án siêu nhỏ giảm dần, ngày càng nhiều dự án công nghệ cao, dự án “xanh” với quy mô tỷ USD vào Việt Nam.