Cứ tưởng rau xanh ăn sống là tốt nhất, nhưng với các loại rau củ này thì lại rất có hại

HHT - Các loại thực phẩm rau củ quả càng hữu cơ, càng nguyên vẹn là điều mà nhiều bạn đang ưu tiên lựa chọn, tuy nhiên có những loại thực phẩm quen thuộc chỉ có thể sử dụng nếu các “em í” đã “trưởng thành” và qua chế biến, không nên ăn sống đâu bạn nhé!

Bí đao (bí xanh)

Cứ tưởng rau xanh ăn sống là tốt nhất, nhưng với các loại rau củ này thì lại rất có hại ảnh 1

Bí đao có tính hàn nên được nhiền bạn gái ưu ái làm mặt nạ, xay sinh tố, ép nước uống ngay khi "em í" còn “sống nhăn răng”. Tuy nhiên, bí đao còn có tính "xà phòng" rất cao, thậm chí cloại quả này còn được ép để tẩy trắng vải cho tiết kiệm. Vì thế, khi ăn bí đao còn sống, chất "xà phòng" này sẽ “càn quét” niêm mạc ruột, bào mòn dạ dày, không hề tốt cho tiêu hoá. Vậy nên nếu  có thói quen kết thân với bí đao sống này thì bỏ ngay và luôn đi bạn nhé!

Giá đỗ, rau mầm

Cứ tưởng rau xanh ăn sống là tốt nhất, nhưng với các loại rau củ này thì lại rất có hại ảnh 2

Các "bạn" này cần được cho vào danh sách chần chín, trụng sôi trước khi ăn. Về bản chất, hai loại rau này rất lành tính, tuy nhiên vẫn cần phải đề phòng trong khâu trồng trọt. Giá đỗ mua ngoài có thể đã “kết thân” với chất kích thích tăng trưởng, còn rau mầm trồng ở môi trường ẩm rất dễ nhiểm khuẩn e.coli gây tiêu chảy.

Cà rốt 

Cứ tưởng rau xanh ăn sống là tốt nhất, nhưng với các loại rau củ này thì lại rất có hại ảnh 3

Nhiều người cho rằng cà rốt ăn sống vừa giòn, vừa giữ lại được chất dinh dưỡng. Nhưng thực ra chỉ khi nấu chín, chất beta-carotene cần để cải thiện thị lực, nuôi dưỡng da mới được tiết ra nhiều, phát huy khả năng “tối thượng”.

Sắn (khoai mì)

Cứ tưởng rau xanh ăn sống là tốt nhất, nhưng với các loại rau củ này thì lại rất có hại ảnh 4

Nếu khoai mì không được ngâm nước trước khi chế biến, không rửa kĩ thì nó sẽ lập tức trở thành “khắc tinh” của hội chị em bạn dì, gây bệnh huyết trắng. Khi ăn sống, enzym trong khoai mì dễ biến thành chất cực độc axit cyahydric, từng dẫn đến nhiều trường hợp tử vong do ngộ độc. Vậy nên đây cũng là một loại thực phẩm cần sử dụng trong trạng thái "nâng cao cảnh giác"! 

Cứ tưởng rau xanh ăn sống là tốt nhất, nhưng với các loại rau củ này thì lại rất có hại ảnh 5
MỚI - NÓNG
Trường Tiểu học Phương Mai kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Trường Tiểu học Phương Mai kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
HHT - Thầy cô và các bạn học sinh của trường Tiểu học Phương Mai (Đống Đa) không chỉ đem tới những màn trình diễn ấn tượng mà còn thực hiện những hành động ấm áp, ý nghĩa. Món quà nhỏ trao cho những thiếu nhi có thành tích xuất sắc cũng trở nên đặc biệt hơn trong ngày kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh.

Có thể bạn quan tâm