Có 76 kết quả :

Biến lều trông lúa thành nhà mái Thái tuyệt đẹp

Biến lều trông lúa thành nhà mái Thái tuyệt đẹp

TPO - Thoạt nhìn, công trình trông giống như một ngôi nhà gỗ đơn giản, nhưng đối với các kiến trúc sư nó không chỉ phục vụ mục đích thẩm mỹ để ở, mà còn là sự kết hợp giữa cái cũ và cái mới, mang đến trải nghiệm đặc biệt cho gia chủ.
‘Người thiết kế kiến trúc' mong muốn đưa ngôn ngữ kiến trúc Việt Nam ra ngoài thế giới

‘Người thiết kế kiến trúc' mong muốn đưa ngôn ngữ kiến trúc Việt Nam ra ngoài thế giới

TPO - Không tự nhận bản thân là một “Kiến trúc sư” mà chỉ đơn giản là một người thiết kế kiến trúc, với mong muốn đưa những nét vẽ kiến trúc mang hình ảnh của Việt Nam nhiều hơn lên các thiết kế, cùng ngôn ngữ kiến trúc của Việt Nam ra ngoài thế giới, Việt Anh tốt nghiệp với đồ án loại Giỏi của trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, được đảm nhận nhiều dự án lớn trong nước và nước ngoài.
Hà Nội thành lập Hội đồng thẩm định, bảo tồn công trình kiến trúc có giá trị

Hà Nội thành lập Hội đồng thẩm định, bảo tồn công trình kiến trúc có giá trị

TPO - Hà Nội thành lập "Hội đồng thẩm định danh mục các công trình kiến trúc khác có giá trị trên địa bàn Thành phố Hà Nội”, hội đồng có nhiệm vụ tham gia ý kiến và thẩm định (lập mới và điều chỉnh) danh mục công trình kiến trúc có giá trị theo tiêu chí đánh giá, phân loại quy định.
Biệt thự có kiến trúc kiểu Pháp tại 49 Trần Hưng Đạo - 46 Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm) sẽ được thành phố Hà Nội cải tạo, bảo tồn. Ảnh: Duy Phạm

Chỉnh trang, phát triển đô thị: Những chuyển biến toàn diện

TP - Chương trình số 03-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội có ý nghĩa quan trọng, giúp bảo đảm tính bền vững của quá trình đô thị hóa, đồng thời giải quyết những vấn đề, thách thức đặt ra trong quá trình phát triển đô thị. Nhiệm vụ đang được Sở Xây dựng và các cơ quan liên quan thực hiện quyết liệt mang lại cho bộ mặt đô thị nhiều chuyển biến.
Điện Thái Hòa - Đại nội Huế

Khám phá ngôi điện ‘đặc biệt’ tại Huế trước lúc khởi công trùng tu

TPO - Do bị ảnh hưởng của mưa bão, yếu tố khí hậu, thời gian, điện Thái Hòa thuộc Đại nội Huế xuống cấp hết sức nghiêm trọng thời gian qua. Ngôi điện "đặc biệt" vừa được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế khởi công trùng tu tôn tạo. Đây từng là nơi diễn ra nhiều đại lễ và các cuộc họp đại triều của nhà vua, hoàng thân, quốc thích và các đại thần.
Con nghê “biến mất” sau khi trùng tu lăng vua, được đưa đi phục chế tại Bát Tràng, Hà Nội.

Trùng tu Lăng vua Nguyễn: Hai con nghê biến đi đâu?

TP - Gần đây, tại Huế xuất hiện thông tin: sau khi trùng tu Lăng vua Đồng Khánh (quần thể di tích Cố đô Huế) hai con nghê chạm ngọc bỗng không cánh mà bay. Có ý kiến cho rằng, đây là vi phạm đáng tiếc khi trùng tu di tích, trong khi đơn vị giám sát phủ nhận việc này.
Phục dựng điện Kiến Trung trong Tử Cấm thành

Phục dựng điện Kiến Trung trong Tử Cấm thành

TP - Ngày 30/8, tin từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế cho biết, đơn vị hiện gấp rút thực hiện những khâu cuối cùng của công tác chuẩn bị để dự án phục dựng điện Kiến Trung bên trong Tử Cấm thành - Đại nội Huế khởi công đúng kế hoạch trong năm 2018 và dự kiến hoàn thành vào năm 2020. 
St Peterburg- thành phố đẹp nhất châu Âu

St Peterburg- thành phố đẹp nhất châu Âu

TP - Theo kết quả bình chọn mới đây của Ban Giám khảo quốc tế cuộc thi hàng năm World Travel Awards, “thủ đô phương bắc” của nước Nga St-Peterburg đã đứng đầu bảng các thành phố đẹp nhất và là hướng du lịch hấp dẫn nhất của châu Âu.