TPO - Rất nhiều người dân TPHCM đã đến chùa thắp hương tưởng nhớ và bày tỏ sự tôn kính, niềm tiếc thương vô hạn đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân.
TPO - Chùa Vĩnh Nghiêm từ lâu đã trở thành niềm tự hào của người dân Bắc Giang nói riêng và là một “Đại danh lam cổ tự” nổi tiếng khắp cả nước nói chung.
TPO - Sáng 2/2, tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ khai hội xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023. Đặc biệt, chương trình có rước mộc bản “Cư trần lạc đạo phú” là di sản tư liệu thế giới từ chùa Vĩnh Nghiêm lên Tây Yên Tử.
TPO - Trong ngày Rằm tháng 7, nhiều người dân ở TPHCM đã đến các cơ sở thờ tự trên địa bàn thành phố, để cúng dường Tam bảo, nguyện cầu an lành cho cha mẹ, bản thân và gia đình.
TPO - Trưa 12/8, lễ Vu Lan báo hiếu, Phật tử nhiều nơi tại TPHCM tham gia thả cá, phóng sinh, cầu bình an. Năm nay, người dân ý thức trong việc bảo vệ cá trước khi thả về tự nhiên, đưa cá nhẹ nhàng xuống dòng nước nên ít thấy cảnh cá bị chết sau khi được phóng sinh.
TPO - Giai đoạn 2020-2022, Cục Chính trị Quân khu 1 và 6 Tỉnh Đoàn trên địa bàn đã phối hợp vận động hơn 41.000 thanh niên nhập ngũ; tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho gần 12.000 lượt chiến sĩ xuất ngũ.
TPO - Gần chục năm nay, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, người đi lễ chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng, Bắc Giang) lại bắt gặp hình ảnh "cô đồ" trẻ trung, xinh đẹp mặc áo dài, bày mực tàu giấy đỏ say sưa ngồi viết thư pháp, cho chữ những người đi chùa cầu lộc đầu năm.
TPO - Sau khoảnh khắc giao thừa đón năm mới, nhiều người dân TPHCM đến các ngôi chùa để đi lễ đầu năm, cầu mong sức khỏe và bình an. Một năm đau thương vì đại dịch đã qua đi, một năm mới với những điều tốt lành mới đang đến.
TPO - Chùa Vĩnh Nghiêm ở xã Trí Yên, huyện Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang) lưu giữ kho mộc bản được UNESCO công nhận là Di sản Ký ức thế giới khu vực Châu Á, Thái Bình Dương.
TPO - Những ngày này, khắp các cơ sở tự viện liên tục gia tăng công suất các bếp ăn để kịp thời chia sẻ với đội ngũ y tế tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 và bà con khó khăn trong cộng đồng, ở các trung tâm cách ly, khu phong tỏa.
TPO - Để đảm bảo phòng chống dịch COVID – 19, UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) quyết định không tổ chức lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm - một Di tích Quốc gia đặc biệt, dù đã lên kế hoạch.
TPO - Bữa ăn được nhà chùa chăm chút chuẩn bị khá kỹ lưỡng với thực đơn thay đổi luân phiên. Mỗi phần cơm đến tay người nghèo còn kèm trái cây, nước uống.
TP - Ngày 20/3, tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt đối với quần thể di tích lịch sử, văn hóa chùa Vĩnh Nghiêm, nơi đang lưu giữ hơn 3.000 mộc bản được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu thuộc chương trình ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
TPO - Trưa 30/7, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland David Cameron đã viếng chùa Vĩnh Nghiêm TPHCM.
TP - Sáng 5/3, nhiều người dân TPHCM đến các chùa trên địa bàn để hành lễ cầu an. Nhiều người mua chim để phóng sinh, nhưng chim vừa khỏi lồng thì lăn chết đầy ở sân chùa.
TPO - Để phục vụ cho Đại lễ Vesak 2014, Ban tổ chức đã giao cho chùa Vĩnh Nghiêm tổ chức tiệc buffet chay chiêu đãi khoảng 4.000 đại biểu chính thức và mỗi bữa phục vụ cơm chay cho 40.000 tăng ni, phật tử, du khách đến tham dự trong suốt 3 ngày Đại lễ.
TP - Sau mộc bản triều Nguyễn và văn bia tiến sĩ Quốc Tử Giám, mộc bản kinh phật chùa Vĩnh Nghiêm ở Bắc Giang chính thức trở thành di sản tư liệu thế giới.