Có 37 kết quả :

Du ngoạn đầu xuân tại 10 ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất

Du ngoạn đầu xuân tại 10 ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất

TPO - Đi chùa đầu năm là truyền thống không thể thiếu của người Việt Nam mỗi khi Tết đến xuân về, những vùng đất thiêng trải dài từ Bắc chí Nam là những địa điểm du ngoạn, vãn cảnh, cầu mong một năm mới nhiều bình an, hạnh phúc. Hãy để Nhà Đẹp dẫn bạn khám phá 10 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam, với không gian tâm linh huyền diệu thu hút du khách gần xa.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cùng bố con chú Jose Alberty và tác giả ở ngoại ô La Habana

Một chuyện tình yêu

TP - Trong 5 năm qua, thỉnh thoảng tôi lại nhớ tới chú Jose Alberty, một người Cuba tôi chỉ mới thấy qua ảnh. Và nhớ tới chú, tôi lại nhớ câu hát: “Chừng nào còn mang hơi thở, chắc tôi vẫn còn nhớ người”. May mắn thay, năm nay, tôi đã được gặp chú ở Thủ đô Cuba.
Chùa Một Cột trong đêm tưởng niệm đồng bào tử nạn vì COVID-19

Chùa Một Cột trong đêm tưởng niệm đồng bào tử nạn vì COVID-19

TPO - Song song với Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19 diễn ra tối 19/11 tại hai điểm cầu chính là TP.HCM và Hà Nội, nhiều ngôi chùa cũng đã tiến hành các lễ cầu siêu trang nghiêm đúng theo chủ trương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Những hình ảnh được phóng viên ghi lại tại chùa Một Cột, Hà Nội.
Học sinh tham gia trò chơi bịt mắt vẽ tranh. Ảnh: Dương Triều

Học sinh lớp 5 thiết kế thư viện trường từ mô hình Chùa Một Cột

TPO - Tại Lễ tổng kết và trao giải thưởng Ngày hội sắc màu 2018, cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh "Vườn trường mơ ước của em", em Tăng Ngọc Mai, học sinh lớp 5C, trường Tiểu học thị trấn A Đông Anh, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã xuất sắc giành giải Đặc biệt với bức tranh vẽ về sân trường mơ ước với vườn cây và thư viện theo mô hình Chùa Một Cột độc đáo.
Phóng sự ảnh: Chùa Một Cột ở Mátxcơva

Phóng sự ảnh: Chùa Một Cột ở Mátxcơva

TPO - Chiều 20/11, Chùa Một Cột, phiên bản ở Nga được Cty CP đầu tư Trung tâm Văn hóa - Thương mại Hà Nội – Mátxcơva (INCENTRA - đơn vị 100% vốn Việt Nam, trong đó Eurowindow VN chiếm 90%) khánh thành trang trọng.
Chùa Một Cột từng trước nguy cơ xóa sổ

Chùa Một Cột từng trước nguy cơ xóa sổ

TP - Trong buổi trao đổi về Dự án tu bổ tôn tạo quần thể di tích chùa Diên Hựu - Một Cột, GS Phan Khanh tiết lộ: “Chùa Một Cột từng đứng trước nguy cơ xóa sổ”. Lần giở trang sử cũ mới thấy số phận của ngôi chùa có kiến trúc độc đáo - biểu tượng văn hóa của Hà Nội, từng trải qua nhiều biến cố.
Hoa sen không nở ở chùa Diên Hựu

Hoa sen không nở ở chùa Diên Hựu

TP - Trụ trì chùa Diên Hựu - Một Cột, Đại đức Thích Tâm Kiên giãi bày việc ông gửi “tối hậu thư” là muốn gióng lên hồi chuông về thực trạng của chùa chứ không hề có ý bôi bác hay cường điệu vụ việc. “Phật đội nón tránh mưa là chuyện có thật”. Vị trụ trì nói. Ông cho biết thêm, do mưa lụt, cá từ các nơi dồn về hồ Linh Ứng khiến hai năm nay chùa Diên Hựu không có hoa sen nở.