Có 65 kết quả :

Khai hội trâu chọi Đồ Sơn

Khai hội trâu chọi Đồ Sơn

TPO - Sáng 23/9, hàng vạn khán giả là người dân khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã tới sân vận động Đồ Sơn (TP Hải Phòng) xem lễ hội chọi trâu với những màn đấu hấp dẫn.
Hàng nghìn người đội mưa xem các 'đấu sĩ' trâu ra đòn

Hàng nghìn người đội mưa xem các 'đấu sĩ' trâu ra đòn

TPO - Những pha húc nhau quyết liệt, những màn rượt đuổi gay cấn của các "đấu sĩ trâu" đã thu hút hàng nghìn người đội mưa xem hội chọi trâu ở Hải Lựu, Vĩnh Phúc. Đây là lễ hội chọi trâu truyền thống và lâu đời nhất được tổ chức nhằm thể hiện tinh thần thượng võ qua các trận đấu.
Trâu vùng cao trong đó có trâu Sốp Cộp không những cung cấp sức kéo mà còn cung cấp “trâu hay” cho các sới đấu

Mùa săn 'ngưu chiến'

TP - Có một vùng đất nằm ven trời Tây Bắc vào những dịp giáp Tết này lại rầm rập những bước chân của cánh săn “ngưu chiến” (trâu chọi) tìm đến lùng mua về cho các sới chọi dưới xuôi.
Hội chọi trâu Lập Thạch, Vĩnh Phúc. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Nếu Bộ không quyết liệt, sẽ đua nhau chọi trâu

TP - Nhìn lại mùa lễ hội 2018, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  Trịnh Thị Thủy trao đổi với Tiền Phong xung quanh công tác tổ chức lễ hội, đặc biệt là điểm nóng như chọi trâu Đồ Sơn sắp tới. “Vừa qua, nếu Bộ không quyết liệt thì nhiều địa phương trong cả nước tổ chức chọi trâu, có nơi còn sử dụng cả trường học để làm nơi bán thịt trâu” - Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho biết.
Pha trâu chọi ở Lễ hội chọi trâu tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Chấn chỉnh lễ hội biến tướng, trục lợi

TP - Không riêng lễ hội chọi trâu có truyền thống lâu đời như Đồ Sơn, thời gian qua nhiều lễ hội chọi trâu mới được phục dựng nhưng nghiêng hẳn sang mục đích thương mại. Tiền Phong tiếp tục ghi nhận ý kiến các chuyên gia xung quanh việc có nên xem lại di sản văn hóa phi vật thể của lễ hội chọi trâu Đồ Sơn.
Kiểm tra “doping” toàn bộ trâu chọi

Kiểm tra “doping” toàn bộ trâu chọi

TP - Ngày 2/7, UBND TP Hải Phòng cho biết đã ra văn bản chỉ đạo quận Đồ Sơn tạm dừng tổ chức Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017, kiểm tra chất kích thích, tăng lực (nếu có) tồn dư trong trâu số 18 và các trâu khác tham gia vòng đấu loại.