Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam vừa tổ chức trao giải Cuộc thi Ảnh về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam, công bố những tác phẩm tuyệt đẹp về thiên nhiên Việt Nam.
Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 1
Được phát động từ 21/12/2021 đến ngày 31/5/2022, cuộc thi nhận được 1.213 tác phẩm dự thi. Giải Nhất được trao cho tác phẩm "Buổi sáng của đàn cò" của tác giả Nguyễn Quốc Huy đến từ thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 2

Ngoài một giải Nhất, BTC đã trao 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Tác phẩm "Về miền cổ tích" chụp tại Khu Bảo tồn đất ngập nước Vân Long (Ninh Bình) của tác giả Vũ Đức Phương được trao giải Nhì.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 3

Tác phẩm "Biển sớm" của tác giả Nguyễn Phục Anh ghi lại khoảnh khắc người dân địa phương đang trồng rừng vào lúc bình minh lên trong Khu bảo tồn đất ngập nước Thái Thuỵ, Thái Bình. Đây cũng là tác phẩm đạt giải Nhì.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 4

Tác phẩm "Mùa thay lá" của tác giả Vũ Bảo Ngọc ghi lại hình ảnh mùa thay lá của cây Trá trong Rừng Rú Chá Huế. Tác phẩm đạt giải Ba.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 5

Tác phẩm "Ô rừng trên Phá Tam Giang" của tác giả Lê Văn Minh đạt giải Ba.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 6

Hệ sinh thái vùng đất ngập mặn tại Kiên Giang qua ống kính của tác giả Nguyễn Đoàn Kết nhận giải khuyến khích.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 7

Tác phẩm "Bức họa đồng quê" của tác giả Lê Đức Thành ở Quảng Bình đạt giải khuyến khích. Tác phẩm chụp cảnh sắc Phá Hạc Hải, tỉnh Quảng Bình.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 8

Bức ảnh chụp Thác Đắk Mai nằm trong VQG Bù Gia Mập của Bình Phước. Tác phẩm của tác giả Ngô Thị Thúy (Tây Ninh) là một trong 15 tác phẩm nhận giải khuyến khích.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 9

Tác phẩm "Về với đất lành" của tác giả Đoàn Văn Hồng (Đồng Tháp) ghi lại hình ảnh đàn sếu ở VQG Tràm Chim vào đầu mùa xuân cùng với loài hoa nở rộ. Tác phẩm nhận giải khuyến khích.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 10

Tác phẩm "Rừng ngập mặn Bàu Cá Cái" - Quảng Ngãi của tác giả Lương Nguyễn Anh Trung nằm trong số các tác phẩm nhận giải khuyến khích.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 11

Tác phẩm Hang Bóng Vân Long của tác giả Vũ Đức Phương (Ninh Bình).

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 12
Tác phẩm Màu xanh trên những cánh rừng lấn biển của tác giả Nguyễn Phục Anh chụp tại Thái Thụy, Thái Bình.

Theo đại diện BTC, các tác phẩm dự thi đều là những ảnh có chất lượng nghệ thuật cao, mang tính sáng tạo, thẩm mỹ cao, phản ánh sâu sắc, toàn diện, trung thực về các hệ sinh thái tự nhiên, thực trạng vùng đất ngập nước của Việt Nam, nhiều tác phẩm tôn vinh các giá trị về đa dạng sinh học, các loại động vật- thực vật quý hiếm.

MỚI - NÓNG
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
TP - Khi tiết trời sang thu (độ tháng 8 âm lịch), đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở xứ Lạng lại lên rừng hái trám. Sau đó, người dân địa phương đã kết hợp tài tình giữa quả trám và gạo nếp để tạo nên món xôi trám có hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Có thể bạn quan tâm

Với người lạ bên ngoài, người già ở bản Rỏn kể câu chuyện khác về hòn đá đĩ để không phát hiện ra hòn đá này, tránh ảnh hưởng phụ nữ trong bản

Ly kỳ hòn đá đĩ

TP - Qua nhiều thế hệ, câu chuyện về hòn đá đĩ ở bản Rỏn, xã Thanh Luận, huyện Sơn Ðộng (Bắc Giang) luôn ly kỳ, hấp dẫn. Nhiều người già ở đây phải giấu kín về hòn đá đĩ để tránh ảnh hưởng đến phụ nữ trong bản.
Bộ lịch đặc biệt với 238 bảo vật quốc gia

Bộ lịch đặc biệt với 238 bảo vật quốc gia

TPO - Lần đầu tiên 238 bảo vật quốc gia được tập hợp đầy đủ và đưa vào bộ lịch block đặc biệt. Nhà sử học Dương Trung Quốc đánh giá, cách bảo tồn tốt nhất là nâng cao ý thức của người dân biết giá trị của bảo vật và cùng tham gia vào bảo tồn và phát huy giá trị di sản.
Món ăn nối Tây Bắc với Tây Nguyên

Món ăn nối Tây Bắc với Tây Nguyên

TP - Thịt băm gói lá nướng được người dân tộc Thái chế biến từ những gia vị cổ truyền, khi thưởng thức thực khách cảm nhận được hương của núi rừng Tây Bắc. Trước đây, là món ăn dân dã trong bữa cơm hằng ngày được ưu tiên cho người già và trẻ nhỏ. Ngày nay, món ăn này có mặt trên thực đơn của nhiều nhà hàng, khu du lịch.
Di tích Cố đô Huế sau bão số 4

Di tích Cố đô Huế sau bão số 4

TPO - Sau khi tạm ngưng đón khách tham quan để ứng phó bão số 4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế (tỉnh TT-Huế) ngày 28/9, phát đi thông báo, hệ thống Di sản Huế sẽ mở cửa phục vụ hoạt động tham quan, du lịch trở lại vào ngày mai.