Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam vừa tổ chức trao giải Cuộc thi Ảnh về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam, công bố những tác phẩm tuyệt đẹp về thiên nhiên Việt Nam.
Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 1
Được phát động từ 21/12/2021 đến ngày 31/5/2022, cuộc thi nhận được 1.213 tác phẩm dự thi. Giải Nhất được trao cho tác phẩm "Buổi sáng của đàn cò" của tác giả Nguyễn Quốc Huy đến từ thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 2

Ngoài một giải Nhất, BTC đã trao 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Tác phẩm "Về miền cổ tích" chụp tại Khu Bảo tồn đất ngập nước Vân Long (Ninh Bình) của tác giả Vũ Đức Phương được trao giải Nhì.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 3

Tác phẩm "Biển sớm" của tác giả Nguyễn Phục Anh ghi lại khoảnh khắc người dân địa phương đang trồng rừng vào lúc bình minh lên trong Khu bảo tồn đất ngập nước Thái Thuỵ, Thái Bình. Đây cũng là tác phẩm đạt giải Nhì.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 4

Tác phẩm "Mùa thay lá" của tác giả Vũ Bảo Ngọc ghi lại hình ảnh mùa thay lá của cây Trá trong Rừng Rú Chá Huế. Tác phẩm đạt giải Ba.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 5

Tác phẩm "Ô rừng trên Phá Tam Giang" của tác giả Lê Văn Minh đạt giải Ba.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 6

Hệ sinh thái vùng đất ngập mặn tại Kiên Giang qua ống kính của tác giả Nguyễn Đoàn Kết nhận giải khuyến khích.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 7

Tác phẩm "Bức họa đồng quê" của tác giả Lê Đức Thành ở Quảng Bình đạt giải khuyến khích. Tác phẩm chụp cảnh sắc Phá Hạc Hải, tỉnh Quảng Bình.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 8

Bức ảnh chụp Thác Đắk Mai nằm trong VQG Bù Gia Mập của Bình Phước. Tác phẩm của tác giả Ngô Thị Thúy (Tây Ninh) là một trong 15 tác phẩm nhận giải khuyến khích.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 9

Tác phẩm "Về với đất lành" của tác giả Đoàn Văn Hồng (Đồng Tháp) ghi lại hình ảnh đàn sếu ở VQG Tràm Chim vào đầu mùa xuân cùng với loài hoa nở rộ. Tác phẩm nhận giải khuyến khích.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 10

Tác phẩm "Rừng ngập mặn Bàu Cá Cái" - Quảng Ngãi của tác giả Lương Nguyễn Anh Trung nằm trong số các tác phẩm nhận giải khuyến khích.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 11

Tác phẩm Hang Bóng Vân Long của tác giả Vũ Đức Phương (Ninh Bình).

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm về thiên nhiên Việt Nam ảnh 12
Tác phẩm Màu xanh trên những cánh rừng lấn biển của tác giả Nguyễn Phục Anh chụp tại Thái Thụy, Thái Bình.

Theo đại diện BTC, các tác phẩm dự thi đều là những ảnh có chất lượng nghệ thuật cao, mang tính sáng tạo, thẩm mỹ cao, phản ánh sâu sắc, toàn diện, trung thực về các hệ sinh thái tự nhiên, thực trạng vùng đất ngập nước của Việt Nam, nhiều tác phẩm tôn vinh các giá trị về đa dạng sinh học, các loại động vật- thực vật quý hiếm.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.