Có 75 kết quả :

Mận Tam Hoa chín rộ trên cổng trời Mường Lống

Mận Tam Hoa chín rộ trên cổng trời Mường Lống

TPO - Tháng 5 về cũng là lúc những vườn mận Tam Hoa của bà con đồng bào Mông ở xã Mường Lống (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) chín rộ. Hơn 30 năm kể từ ngày 'bén rễ' với Mường Lống, mận Tam Hoa trở thành giống cây có giá trị kinh tế và ngày càng được trồng rộng rãi ở đây.
Phân bón DAP Đình Vũ cho hiệu quả vượt trội

Phân bón DAP Đình Vũ cho hiệu quả vượt trội

TPO - Phân bón DAP Đình Vũ qua kết quả khảo nghiệm, đánh giá đều cho thấy ưu điểm vượt trội với cây trồng. Cùng một loại đất, một loại cây trồng, phân bón DAP Đình Vũ chỉ cần bón bằng 80% - 90% khối lượng phân bón khác, cây trồng lại chắc, khỏe chống chịu sâu bệnh tốt, lượng thuốc bảo vệ thực vật cũng vì thế mà ít đi.
FAO đánh giá châu châu sa mạc đang gây tình trạng tồi tệ nhất với cây trồng ở vùng Đông Phi trong 25 năm qua (Nguồn: BBC)

'Bão' châu chấu sa mạc có nguy cơ đến Việt Nam?

TPO - “Bão” châu chấu sa sạc là nỗi khiếp đảm khi tán phá cây cối, mùa màng ở các nước châu Phi, Tây Á đang có xu hướng lan sang Trung Quốc, Myanmar. Việt Nam đã liên hệ với tổ chức Nông Lương của Liên Hơp Quốc (FAO) để nắm bắt luồng di chuyển và lên phương án ứng phó.
Độc đáo hàng cây trồng cổ nhất Việt Nam giữa non thiêng Yên Tử

Độc đáo hàng cây trồng cổ nhất Việt Nam giữa non thiêng Yên Tử

TPO - Nằm giữa non thiêng Yên Tử (Quảng Ninh), đường Tùng với những cây Tùng hơn 700 năm tuổi đã trở thành hàng cây trồng cổ nhất Việt Nam. Không chỉ mang giá trị cốt lõi vừa là di sản, vừa là biểu tượng văn hóa, đường tùng còn thể hiện tình yêu sự sống, sự hòa hợp thiên nhiên, góp phần tạo nên những giá trị văn hóa, tinh thần linh thiêng của nơi vốn được coi là cái nôi của Phật giáo Việt Nam.
Khô hạn khốc liệt, ruộng đồng bị bỏ hoang tại TT-Huế

Đánh nhau nhập viện vì nước tưới

TP - Hơn nửa năm qua, TT-Huế chỉ có 1-2 đợt mưa nhỏ khiến tình trạng hạn hán trở nên khốc liệt, đặc biệt là những xã vùng cao thuộc các huyện A Lưới, Nam Đông, Phong Điền. Đã xảy ra việc nông dân đánh nhau gây thương tích vì giành nguồn nước tưới. 
Nông dân Lý Sơn phân loại tỏi sau thu hoạch. Ảnh: N.Thành.

Đưa tỏi Nhật vào Lý Sơn: Tỉnh cho chủ trương, huyện nói thận trọng

TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong về chủ trương đưa giống tỏi voi Nhật Bản về đảo Lý Sơn, ông Nguyễn Viết Vy (Bí thư huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi), cho biết: Nhận định đánh giá của các nhà khoa học là rất chính xác. Quan điểm của huyện là cần cân nhắc và thận trọng khi đưa tỏi Nhật Bản về đảo để trồng.
Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất một số cây trồng vụ đông

Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất một số cây trồng vụ đông

Sáng 26/9, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Cục Trồng trọt, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vĩnh Phúc tổ chức diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất một số cây trồng vụ đông”. Dự diễn đàn có sự tham gia của Trung tâm khuyến nông 7 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hà Nam, Thái Bình, Hải Dương, Bắc Ninh và Nam Định
Bón phân hiệu quả cho cây thuốc lào

Bón phân hiệu quả cho cây thuốc lào

TP - Ở Việt Nam hằng năm trồng khoảng 4.000- 4.200 ha thuốc lào tập trung chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc như các huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo (Hải Phòng) và Thái Thụy (Thái Bình). Nhìn chung cây thuốc lào dễ trồng, không kén đất. Những vùng đất phèn, phèn mặn, có độ chua 3,5–6,0 thành phần đất thịt, thịt nặng, thoát nước tốt và không bị rợp bóng, cho năng suất và chất lượng thuốc lào cao. Đặc biệt, chất đất càng chai thuốc càng ngon.