Canh tác lúa ST24, ST25 theo hướng hữu cơ

0:00 / 0:00
0:00
Mô hình tôm - lúa đang đem lại hiệu quả cao tại các tỉnh Ðồng bằng sông Cửu Long
Mô hình tôm - lúa đang đem lại hiệu quả cao tại các tỉnh Ðồng bằng sông Cửu Long
TP - Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bạc Liêu cho biết, sau gần một năm canh tác trên đất tôm – lúa của huyện Phước Long, giống lúa ST24 và ST25 đã thật sự bén rễ và thích nghi tốt với đồng ruộng nơi đây.

Năm 2021, Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu triển khai thực hiện nhân rộng diện tích sản suất lúa ST24, ST25 (thuộc chính sách bảo vệ và phát triển đất trồng lúa năm 2021) với diện tích 1.700 ha.

Phước Long tiếp tục là huyện được chọn để thực hiện chương trình với diện tích 1.500 ha trên địa bàn xã Phước Long và thị trấn Phước Long. Từ ngày 20/9 đến nay, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã phối hợp với UBND xã Phước Long tổ chức tập huấn đợt 1, với quy mô 20 lớp cho nông dân tham gia mô hình về kỹ thuật canh tác lúa ST24, ST25 theo hướng hữu cơ với 505 lượt người tham dự.

Nông dân được hướng dẫn quy trình kỹ thuật canh tác lúa ST24 và ST25 theo hướng hữu cơ trên đất canh tác tôm - lúa như: sử dụng phân hữu cơ đầu vụ với liều lượng 400 kg/ha, sạ với mật độ thưa từ 80 -100 kg/ha, khi lúa bị sâu bệnh gây hại thì áp dụng các biện pháp thủ công hoặc sử dụng thuốc trừ sâu bệnh có nguồn gốc sinh học để phòng trừ. Cùng đó, nông dân cũng được giới thiệu về kỹ thuật rửa mặn - là khâu quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của vụ lúa trên đất canh tác tôm - lúa.

Dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều đơn vị không thể trực tiếp đến để triển khai kế hoạch cụ thể bao tiêu cho nông dân. Tuy nhiên, Trung tâm Khuyến nông đã kết nối với doanh nghiệp lồng ghép trong các lớp tập huấn để triển khai cho nông dân nội dung và quy định để được bao tiêu sản phẩm.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Giáo hội Phật giáo Việt Nam khuyến khích tổ chức khóa tu mùa hè phù hợp, an toàn

Giáo hội Phật giáo Việt Nam khuyến khích tổ chức khóa tu mùa hè phù hợp, an toàn

TPO - Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị các địa phương, cơ sở tự viện tổ chức các khóa tu mùa hè cho thanh, thiếu niên Phật tử và học sinh dịp hè 2023, lưu ý chọn các cơ sở tự viện có đủ điều kiện cơ sở vật chất, lưu ý về số lượng khóa sinh tham gia phù hợp với điều kiện cơ sở tự viện.
Các đại biểu dự khai mạc lớp tập huấn. Ảnh Phan Định.

Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ quân đội làm công tác dân vận

TPO - Lớp bồi dưỡng nhằm trang bị tri thức, những kiến thức về dân tộc và công tác dân tộc cho cán bộ làm công tác dân vận trong Quân đội khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2023, từ đó, làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với lãnh đạo, chỉ huy cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện tốt công tác dân tộc trong tình hình mới.