Canh tác lúa ST24, ST25 theo hướng hữu cơ

0:00 / 0:00
0:00
Mô hình tôm - lúa đang đem lại hiệu quả cao tại các tỉnh Ðồng bằng sông Cửu Long
Mô hình tôm - lúa đang đem lại hiệu quả cao tại các tỉnh Ðồng bằng sông Cửu Long
TP - Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bạc Liêu cho biết, sau gần một năm canh tác trên đất tôm – lúa của huyện Phước Long, giống lúa ST24 và ST25 đã thật sự bén rễ và thích nghi tốt với đồng ruộng nơi đây.

Năm 2021, Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu triển khai thực hiện nhân rộng diện tích sản suất lúa ST24, ST25 (thuộc chính sách bảo vệ và phát triển đất trồng lúa năm 2021) với diện tích 1.700 ha.

Phước Long tiếp tục là huyện được chọn để thực hiện chương trình với diện tích 1.500 ha trên địa bàn xã Phước Long và thị trấn Phước Long. Từ ngày 20/9 đến nay, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã phối hợp với UBND xã Phước Long tổ chức tập huấn đợt 1, với quy mô 20 lớp cho nông dân tham gia mô hình về kỹ thuật canh tác lúa ST24, ST25 theo hướng hữu cơ với 505 lượt người tham dự.

Nông dân được hướng dẫn quy trình kỹ thuật canh tác lúa ST24 và ST25 theo hướng hữu cơ trên đất canh tác tôm - lúa như: sử dụng phân hữu cơ đầu vụ với liều lượng 400 kg/ha, sạ với mật độ thưa từ 80 -100 kg/ha, khi lúa bị sâu bệnh gây hại thì áp dụng các biện pháp thủ công hoặc sử dụng thuốc trừ sâu bệnh có nguồn gốc sinh học để phòng trừ. Cùng đó, nông dân cũng được giới thiệu về kỹ thuật rửa mặn - là khâu quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của vụ lúa trên đất canh tác tôm - lúa.

Dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều đơn vị không thể trực tiếp đến để triển khai kế hoạch cụ thể bao tiêu cho nông dân. Tuy nhiên, Trung tâm Khuyến nông đã kết nối với doanh nghiệp lồng ghép trong các lớp tập huấn để triển khai cho nông dân nội dung và quy định để được bao tiêu sản phẩm.

MỚI - NÓNG
Nhà mồ của người bản địa Tây Nguyên
Lâm Đồng: Để không còn những mộ phần lộ thiên
TPO - Sau nhiều năm vận động bà con, đấu tranh với hủ tục lập mộ nổi, dần dà những mộ phần lộ thiên trên địa bàn huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã được thay thế bằng nghĩa trang đời sống mới, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và loại bỏ nguy cơ làm lây lan dịch bệnh tại địa phương. 

Có thể bạn quan tâm

Poster bộ phim đoạt giải Oscar “Cuộc đời của Pi”

Hành trình đi tìm thượng đế

TP - Cậu bé Piscine Militor Patel sinh ra trong gia đình êm ấm. Bên cạnh vườn thú của gia đình, có lẽ chỉ hai thứ trên đời này làm cậu bận tâm: một là làm sao để đám bạn trong trường không nhạo báng cái tên của cậu, hai là đi tìm mục đích sống.
 Không tập trung đông người trong đại lễ Vu lan. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Cao hơn sự báo hiếu mùa Vu lan

TP - Đại lễ Vu lan trực tuyến, cầu quốc thái dân an nằm trong số hoạt động thiết thực trong thời giãn cách năm nay. Không chỉ gói gọn trong câu chuyện hiếu đạo trong gia đình, Vu lan còn là thời điểm cần thiết hơn bao giờ để con người ta đền đáp tứ trọng ân.