TPO - Đắk Lắk sẽ thanh tra công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột giai đoạn 1, dự án thành phần 2 và 3 trên địa bàn tỉnh.
TPO - Chính phủ khẳng định, việc duy trì các cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương đang áp dụng, sau khi sáp nhập và sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) 2 cấp sẽ tạo điều kiện để tạo động lực tăng trưởng mới, sức bật cho các địa phương.
TPO - Gần 3 năm qua, UBND thành phố Buôn Ma Thuột chi trả thiếu hơn 30 tỷ đồng tiền phụ cấp cho giáo viên công tác tại địa bàn thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
TPO - Bộ Chính trị đã đồng ý cho các xã, phường mới thuộc TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) tiếp tục thực hiện các chính sách đặc thù, khẳng định hướng đi bền vững cho sự phát triển của thành phố sau khi sáp nhập.
TPO - Để có lá cờ đỏ sao vàng tung bay ngay sau chiến thắng Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), các chiến sĩ cách mạng đã xây dựng cơ sở trong lòng địch, thậm chí đổ máu hy sinh để bảo vệ.
TPO - Bảo tàng Thế giới Cà phê đang là địa điểm không thể bỏ qua đối với các Gen Z yêu thích văn hóa cà phê và muốn có những bức ảnh "sống ảo" cực chất khi đến với Buôn Ma Thuột.
TPO - Ông Lê Văn Thái - Hiệu trưởng Trường THPT Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bị kỷ luật cảnh cáo do hàng loạt vi phạm. Trước đó, ông Thái bị tố chuyên quyền, thiếu dân chủ...
TPO - Chiều 13/4, trong khuôn khổ chương trình ‘Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc’ lần thứ 24, đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc đã có dịp trải nghiệm không gian văn hóa đặc sắc của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
TPO - Tỉnh Đắk Lắk vinh dự đón nhận một số kỷ vật quý giá gắn liền với chiến thắng Buôn Ma Thuột tháng 3/1975 do Trung tướng Đoàn Sinh Hưởng trao tặng. Đây là những kỷ vật vô giá mà Trung tướng đã gìn giữ suốt nửa thế kỷ qua.
TPO - Liên quan đến vụ căn nhà lầu bị sập đổ khi hàng xóm đào móng xây 7 tầng, cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân ban đầu, đồng thời kiểm tra lại năng lực và giấy phép của đơn vị thi công.
TPO - Theo dự thảo phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã sau khi bỏ chính quyền cấp huyện, TP Buôn Ma Thuột sẽ còn lại 3 đơn vị hành chính cấp xã.
Tối 10/3, Lễ khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025 với chủ đề "Điểm đến của cà phê thế giới" đã chính thức diễn ra tại quảng trường 10 tháng 3 đầy trang trọng và giàu cảm xúc tự hào về vùng đất hào hùng, giàu bản sắc, quê hương hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới.
TPO - Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột gửi gắm niềm tự hào của cộng đồng 49 dân tộc đang sinh sống trên quê hương Đắk Lắk, niềm vui lao động của hàng nghìn nông dân, công nhân trồng và sản xuất cà phê tại vùng đất cao nguyên này.
TPO - Hội chợ triển lãm lần này có 435 gian hàng của 180 đơn vị, doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm cà phê và sản phẩm OCOP tiêu biểu.
TPO - Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk triển khai mô hình giáo dục truyền thống mang tính đổi mới, sáng tạo, thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Đặc biệt, các trạm truyền thống được thiết kế bám sát với 5 tiêu chí của phong trào của “Sinh viên 5 tốt”.
TPO - Những công trình, phần việc ý nghĩa đến với trẻ em, người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội của tuổi trẻ tỉnh nhà.
TPO - Thành phố Buôn Ma Thuột đã trang trí hàng chục tiểu cảnh đặc sắc, phục vụ người dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội cà phê sắp tới...
TPO - Cây mai gần trăm tuổi, cây khế dài 9m có thế “nhất long hoạ bì” được trưng bày tại chợ hoa, vườn cây cảnh ở Đắk Lắk có giá tiền tỷ. Bên cạnh đó, các nhà vườn cũng trình làng những cây cảnh thuộc ‘ký ức tuổi thơ’ bán với giá từ 50-100 triệu đồng/cây.
TPO - Xe BMW gặp nạn trên đường bị biến dạng nghiêm trọng. Lực lượng chức năng đã kịp thời giải cứu tài xế mắc kẹt trong ghế lái và đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.
TPO - Kiểm tra đột xuất, cơ quan chức năng Đắk Lắk phát hiện, xử phạt 2 cơ sở sản xuất giá đỗ. Đoàn kiểm tra đột xuất tiếp tục thực hiện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong quý I, II năm 2025.
TPO - Chính quyền có kiểm tra các cơ sở sản xuất giá đỗ nhưng không phát hiện việc dùng hoạt chất cấm. Theo cơ quan công an, trong năm 2024, 6 cơ sở đã tuồn ra thị trường gần 3.000 tấn giá đỗ ngậm chất cấm.