Có 24 kết quả :

Nói không với định kiến giới: Phụ nữ cũng có thể trở thành nhà lãnh đạo thành công

Nói không với định kiến giới: Phụ nữ cũng có thể trở thành nhà lãnh đạo thành công

TPO - Chiến dịch “Thanh niên chuẩn – Nói không với định kiến giới” được triển khai nhằm hướng tới mục tiêu xóa bỏ định kiến giới trong thực hiện việc nhà, gánh vác trách nhiệm tài chính trong gia đình, trong lựa chọn nghề nghiệp và vai trò lãnh đạo giữa nam giới và nữ giới trong xã hội.
Ảnh minh họa

Hà Nội yêu cầu 'nâng hạng' các chỉ số minh bạch thông tin, tiếp cận đất đai

TPO - Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện tập trung quyết liệt khắc phục các chỉ số thành phần giảm hạng đáng kể và các chỉ số rơi vào nhóm có xếp hạng rất thấp . Trong đó có các chỉ số "tụt hạng" đáng kể như: "Tính minh bạch và tiếp cận thông tin" ; " Tiếp cận đất đai và sự ổn định trong sử dụng đất" ...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'Tình đoàn kết Việt Nam - Lào là tài sản chung vô giá'

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'Tình đoàn kết Việt Nam - Lào là tài sản chung vô giá'

TPO - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: "Tình đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa Việt Nam và Lào là quy luật khách quan, là nhân tố có ý nghĩa sống còn của mỗi Đảng, mỗi nước; đồng thời là tài sản chung vô giá và là nền tảng để hai nước chúng ta cùng phát huy trong các giai đoạn lịch sử tiếp theo. Việt Nam và Lào không chỉ là hai nước láng giềng, mà là "hai nước anh em, đồng chí"".
'Dân Tây' đi tiêm vắc xin ở Sài Gòn

'Dân Tây' đi tiêm vắc xin ở Sài Gòn

TPO - Không chỉ người dân đang cư trú trên địa bàn quận Tân Bình, TPHCM có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí, nhóm đối tượng người yếu thế, người nước ngoài đang lao động, học tập trên địa bàn cũng được quan tâm để triển khai với phương châm “bình đẳng trong việc tiếp cận vắc-xin COVID-19” tại đây. 
Làm đàn ông hay làm đàn bà: ai khó hơn ai?

Làm đàn ông hay làm đàn bà: ai khó hơn ai?

TPO - Đàn ông thường nói: làm đàn ông thật mệt. Phụ nữ thường nói: làm phụ nữ thật khó. Nhưng thực ra, thứ chúng ta cần không phải là cái gì quá to tát, làm đàn ông hay làm đàn bà cũng thế cả thôi, chỉ là khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi có một người hiểu mình ở bên cạnh. Một nụ cười, một câu nói khích lệ, một cái ôm, nhiêu vậy là đủ rồi.
64 câu chuyện tự tin và nuôi dưỡng nghị lực phi thường

64 câu chuyện tự tin và nuôi dưỡng nghị lực phi thường

TPO - 64 thanh niên khuyết tật tiêu biểu trong đêm vinh danh “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2020 là 64 câu chuyện xúc động về sự tự tin và nuôi dưỡng nghị lực phi thường vượt qua bản thân để vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập cộng đồng; đồng thời là động lực, nguồn cảm hứng bất tận cho những người cùng hoàn cảnh và cho cả những thanh niên không giống họ.
Hạ tầng hàng không quá tải, nhu cầu vận tải bằng đường hàng không đang vượt tổng công suất hệ thống sân bay. ảnh: như ý

Hàng không nhà nước và tư nhân đều đòi bình đẳng

TP - Chia sẻ về câu chuyện cạnh tranh trong lĩnh vực hàng không, lãnh đạo cả doanh nghiệp nhà nước và tư nhân cùng đòi được đối xử bình đẳng. Bên nào cũng nói bị đối xử không công bằng. Các tranh luận đã được đưa ra tại tọa đàm Môi trường phát triển cho ngành hàng không, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức chiều 16/5.
Toàn cảnh cuộc hội thảo do Bộ Y tế tổ chức (Ảnh: T.Linh)

Nửa triệu người Việt muốn chuyển đổi giới tính?

TP - Ngày 17/11, tại Hội thảo tham vấn cộng đồng về Dự thảo Luật Chuyển đổi giới tính tại Việt Nam, ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) cho biết, theo một số nghiên cứu, tỷ lệ người chuyển giới chiếm khoảng 0,3% - 0,5% dân số. Tại Việt Nam, hiện có gần 400.000-500.000 người mong muốn chuyển giới.
Một đám cưới LGBT.

Nước mắt mẹ cha khi con thú nhận giới tính

TP - Đến đầu tháng 10, chuỗi sự kiện Vietpride dành cho cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) vẫn đang tiếp diễn. Và mặc dù xã hội đã có cái nhìn thoáng hơn với những người “không phải dị tính” song như chia sẻ của chính họ, cuộc chiến cam go mệt mỏi nhất vẫn là cuộc chiến với gia đình và người thân.
Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Phan Trung Lý. Ảnh: Phương Hoa

Phải có quy định xử lý vi phạm nhà công vụ

TP - Ngày 12/8, thảo luận dự án Luật Nhà ở, một số đại biểu Quốc hội cho rằng, nên có quy định thống nhất về nhà công vụ, đồng thời có quy định xử lý vi phạm trong quá trình sử dụng nhà công vụ, không nên quay lại tư duy bao cấp nửa vời về nhà ở.
Mỹ mong muốn doanh nghiệp Việt có sân chơi bình đẳng

Mỹ mong muốn doanh nghiệp Việt có sân chơi bình đẳng

TP – Trao đổi với báo chí chiều 3 – 9, Đại diện thương mại Mỹ, ông Ron Kirk đang có chuyến công cán tại Việt Nam cho biết trong quá trình đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Mỹ không ngăn cản hay tạo rào cản đối với sự phát triển của các Cty, tập đoàn nhà nước mà mong muốn tạo sân chơi bình đẳng giữa các doanh nghiệp tại Việt Nam.
Doanh nghiệp lỗ phải bán nhanh

Doanh nghiệp lỗ phải bán nhanh

TP - Sau khi tuyên chiến với công trình chậm tiến độ, ùn tắc giao thông, cán bộ đánh golf, ngày19-10 Bộ GTVT đi sâu mổ xẻ các doanh nghiệp nhà nước huộc quản lý của bộ, tại cuộc họp sắp xếp đổi mới DN.