Bí thư Thành ủy TPHCM chúc mừng tân Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 19/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN TPHCM đã đến thăm, chúc mừng Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM Nguyễn Năng vừa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Giám mục Giuse Nguyễn Năng được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam tại Đại hội lần thứ XV của Hội đồng Giám mục Việt Nam diễn ra hồi đầu tháng 10.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên gửi lời chúc tốt đẹp đến tân Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam Nguyễn Năng và các Linh mục Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM chúc mừng tân Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam ảnh 1

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chúc mừng tân Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam Nguyễn Năng. Ảnh: Việt Dũng.

Bí thư Thành ủy TPHCM bày tỏ niềm vui khi Tổng Giáo phận TPHCM vinh dự có 3 vị Giám mục được Hội đồng Giám mục Việt Nam tin tưởng, bầu vào Ban Thường vụ Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Nên cũng trân trọng cám ơn sự đồng hành của các tầng lớp nhân dân, trong đó có đồng bào Công giáo đã chung sức, chung lòng đóng góp cho sự tăng trưởng, phát triển nhanh chóng của thành phố sau đại dịch COVID-19.

Giám mục Nguyễn Năng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm, tạo điều kiện của thành phố trong những năm qua đối với hoạt động tôn giáo trên địa bàn. Giám mục Nguyễn Năng cho biết sẽ vận động đồng bào Công giáo thành phố tích cực tham gia các hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; quan tâm chăm lo cho người nghèo, công tác an sinh xã hội…

MỚI - NÓNG
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
TP - Khi tiết trời sang thu (độ tháng 8 âm lịch), đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở xứ Lạng lại lên rừng hái trám. Sau đó, người dân địa phương đã kết hợp tài tình giữa quả trám và gạo nếp để tạo nên món xôi trám có hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Có thể bạn quan tâm