Báo Tiền Phong và VPMilk tặng quà cho học sinh dân tộc thiểu số ở Yên Bái

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đoàn công tác của báo Tiền Phong và đại diện Cty CP VPMilk tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại hai xã vùng trũng của huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Ngày 27/6, báo Tiền Phong phối hợp Tỉnh đoàn Yên Bái với sự đồng hành của Cty CP VPMilk thực hiện “Chương trình tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn” tại hai xã Phan Thanh, Tân Lập (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái). Tham dự chương trình có Phó Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái Triệu Trí Lộc, ông Trần Tiến Hưng, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lục Yên cùng đại diện chính quyền, ban ngành địa phương.

Hưởng ứng chương trình thiện nguyện “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch” của báo Tiền Phong, Cty CP VPMilk thực hiện chương trình “Mua sữa ngon VPMilk dành tặng 25% cho trẻ khó khăn”, huy động được quà tặng trị giá 300 triệu đồng trong đó 150 triệu đồng tiền mặt, 300 thùng sữa trị giá 150 triệu đồng. Đoàn công tác trích 100 triệu đồng trong đó 25 triệu đồng tiền mặt và 150 thùng sữa dành tặng cho 50 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là con em đồng bào dân tộc thiểu số tại hai xã Phan Thanh, Tân Lập.

Báo Tiền Phong và VPMilk tặng quà cho học sinh dân tộc thiểu số ở Yên Bái ảnh 1

Nhà báo Nguyễn Huy Lộc, Ủy viên Ban Biên tập báo Tiền Phong, và bà Trần Thị Minh-Đại diện Kinh doanh miền Bắc của VPMilk- trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại lễ trao tặng, nhà báo Nguyễn Huy Lộc, Ủy viên Ban Biên tập báo Tiền Phong cảm ơn sự đồng hành của VPMilk để đem quà tới động viên các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có thành tích học tập tốt.

“Bên cạnh nhiệm vụ chính trị do Trung ương Đoàn giao phó, báo Tiền Phong tích cực thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện có sức lan tỏa và được đánh giá cao như hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ, tặng quà cho cựu TNXP, tri ân thương binh liệt sĩ, xây cầu, làm nhà tình nghĩa...

Chương trình tặng quà tại Yên Bái dịp này vừa mang ý nghĩa phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, vừa góp phần tuyên truyền cho thế hệ trẻ về truyền thống tốt đẹp đó. Món quà từ đoàn công tác của báo Tiền Phong và Cty CP VPMilk nhằm chia sẻ khó khăn với các em, động viên các em tiếp tục vươn lên trong học tập”, nhà báo Nguyễn Huy Lộc nói.

Báo Tiền Phong và VPMilk tặng quà cho học sinh dân tộc thiểu số ở Yên Bái ảnh 2

Đoàn công tác bàn giao quà tặng sữa cho Đoàn xã để tặng các em nhỏ trong dịp sinh hoạt hè.

Báo Tiền Phong và VPMilk tặng quà cho học sinh dân tộc thiểu số ở Yên Bái ảnh 3
Xã Tân Lập là một trong những xã nghèo nhất huyện Lục Yên.

Ông Vi Văn Phú, Chủ tịch UBND xã thông tin, Phan Thanh là xã vùng III có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn nằm về phía nam của huyện Lục Yên, với 36% hộ nghèo với 9 dân tộc anh em sinh sống như Tày, Dao, Nùng… Kinh tế của địa phương dựa chủ yếu vào nông-lâm nghiệp, nuôi trồng và đánh bắt thủy sản trên vùng hồ Thác Bà.

Báo Tiền Phong và VPMilk tặng quà cho học sinh dân tộc thiểu số ở Yên Bái ảnh 4

Chương trình tặng học bổng và sữa cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Tân Lập, huyện Lục Yên.

Cách Phan Thanh chỉ 5km tuy nhiên điều kiện kinh tế-xã hội của xã Tân Lập còn thiếu thốn hơn rất nhiều. Con đường đất từ trung tâm xã Phan Thanh về Tân Lập gập ghềnh, đang trong quá trình được mở rộng và tu sửa. Ông Hoàng Quang Hòa, Bí Thư Đảng ủy cho biết, trời tạnh ráo đường sá đi lại vất vả đã đành, còn trời mưa thì hầu như giao thông bị cô lập, chỉ có thể dùng xe công nông để di chuyển trên con đường trơn trượt này.

Ông Hòa cảm động về tình cảm của đoàn công tác dành cho các cháu nhỏ ở xã Tân Lập và xã Phan Thanh, góp phần động viên và khích lệ các cháu phần lớn là con em của đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

MỚI - NÓNG
Cậu bé 7 tuổi nối dài thanh âm Gia Rai
Cậu bé 7 tuổi nối dài thanh âm Gia Rai
TP - Cậu bé người Gia Rai 7 tuổi, tay cầm 2 cái xập xèng (tiếng Gia Rai gọi là răng rai) vỗ nhịp nhàng hòa cùng nhịp chiêng của các nghệ nhân. Tiết mục biểu diễn đã mang đến sắc màu sinh động, thể hiện nét văn hóa truyền thống của dân tộc này.
Mùa lễ hội của người Cơ Tu ở Đông Giang, Quảng Nam. Ảnh: Nguyễn Thành
Di sản hát lý của người Cơ Tu
TP - Nói lý - hát lý là nghệ thuật ứng khẩu trong sinh hoạt cộng đồng của người Cơ Tu hết sức độc đáo và ý nghĩa. Di sản phi vật thể quốc gia này được người dân gìn giữ, phát triển, hớp hồn du khách gần xa mỗi mùa lễ hội.
Hàng cây trang bên suối Tà Má thu hút khách đến tham quan du lịch dịp nở hoa. Ảnh: Trương Định
Đồng bào Bana hiến đất mở đường
TP - Nhằm tạo điều kiện cho giao thông đi lại thuận tiện hơn khi vào du lịch suối Tà Má và hướng đến mục tiêu phát triển du lịch cộng đồng, đồng bào Bana tại thôn Hà Ri, xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) đã tự nguyện hiến đất để mở rộng đầu tư xây dựng đường.

Có thể bạn quan tâm

Lào Cai hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non công lập vùng dân tộc thiểu số và miền núi

Lào Cai hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non công lập vùng dân tộc thiểu số và miền núi

TPO - Lào Cai sẽ hỗ trợ học phí cho trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non công lập trên địa bàn tỉnh thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Đây là Nghị quyết vừa được thông qua tại Kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XVI diễn ra trong hai ngày 6, 7/12 tại thành phố Lào Cai.
Khuyến khích doanh nhân đóng góp bảo tồn di sản

Khuyến khích doanh nhân đóng góp bảo tồn di sản

TPO - Tháo gỡ rào cản, tạo điều kiện, khuyến khích các doanh nghiệp phát huy, bảo tồn và khai thác các nguồn tài nguyên văn hóa là một trong các vấn đề được nêu ra tại diễn đàn "Doanh nhân, doanh nghiệp với bảo tồn và gìn giữ di sản văn hoá" nhân Ngày Di sản Việt Nam 23/11.