Báo Tiền Phong và VPMilk tặng quà cho học sinh dân tộc thiểu số ở Yên Bái

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đoàn công tác của báo Tiền Phong và đại diện Cty CP VPMilk tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại hai xã vùng trũng của huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Ngày 27/6, báo Tiền Phong phối hợp Tỉnh đoàn Yên Bái với sự đồng hành của Cty CP VPMilk thực hiện “Chương trình tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn” tại hai xã Phan Thanh, Tân Lập (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái). Tham dự chương trình có Phó Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái Triệu Trí Lộc, ông Trần Tiến Hưng, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lục Yên cùng đại diện chính quyền, ban ngành địa phương.

Hưởng ứng chương trình thiện nguyện “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch” của báo Tiền Phong, Cty CP VPMilk thực hiện chương trình “Mua sữa ngon VPMilk dành tặng 25% cho trẻ khó khăn”, huy động được quà tặng trị giá 300 triệu đồng trong đó 150 triệu đồng tiền mặt, 300 thùng sữa trị giá 150 triệu đồng. Đoàn công tác trích 100 triệu đồng trong đó 25 triệu đồng tiền mặt và 150 thùng sữa dành tặng cho 50 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là con em đồng bào dân tộc thiểu số tại hai xã Phan Thanh, Tân Lập.

Báo Tiền Phong và VPMilk tặng quà cho học sinh dân tộc thiểu số ở Yên Bái ảnh 1

Nhà báo Nguyễn Huy Lộc, Ủy viên Ban Biên tập báo Tiền Phong, và bà Trần Thị Minh-Đại diện Kinh doanh miền Bắc của VPMilk- trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại lễ trao tặng, nhà báo Nguyễn Huy Lộc, Ủy viên Ban Biên tập báo Tiền Phong cảm ơn sự đồng hành của VPMilk để đem quà tới động viên các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có thành tích học tập tốt.

“Bên cạnh nhiệm vụ chính trị do Trung ương Đoàn giao phó, báo Tiền Phong tích cực thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện có sức lan tỏa và được đánh giá cao như hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ, tặng quà cho cựu TNXP, tri ân thương binh liệt sĩ, xây cầu, làm nhà tình nghĩa...

Chương trình tặng quà tại Yên Bái dịp này vừa mang ý nghĩa phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, vừa góp phần tuyên truyền cho thế hệ trẻ về truyền thống tốt đẹp đó. Món quà từ đoàn công tác của báo Tiền Phong và Cty CP VPMilk nhằm chia sẻ khó khăn với các em, động viên các em tiếp tục vươn lên trong học tập”, nhà báo Nguyễn Huy Lộc nói.

Báo Tiền Phong và VPMilk tặng quà cho học sinh dân tộc thiểu số ở Yên Bái ảnh 2

Đoàn công tác bàn giao quà tặng sữa cho Đoàn xã để tặng các em nhỏ trong dịp sinh hoạt hè.

Báo Tiền Phong và VPMilk tặng quà cho học sinh dân tộc thiểu số ở Yên Bái ảnh 3
Xã Tân Lập là một trong những xã nghèo nhất huyện Lục Yên.

Ông Vi Văn Phú, Chủ tịch UBND xã thông tin, Phan Thanh là xã vùng III có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn nằm về phía nam của huyện Lục Yên, với 36% hộ nghèo với 9 dân tộc anh em sinh sống như Tày, Dao, Nùng… Kinh tế của địa phương dựa chủ yếu vào nông-lâm nghiệp, nuôi trồng và đánh bắt thủy sản trên vùng hồ Thác Bà.

Báo Tiền Phong và VPMilk tặng quà cho học sinh dân tộc thiểu số ở Yên Bái ảnh 4

Chương trình tặng học bổng và sữa cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Tân Lập, huyện Lục Yên.

Cách Phan Thanh chỉ 5km tuy nhiên điều kiện kinh tế-xã hội của xã Tân Lập còn thiếu thốn hơn rất nhiều. Con đường đất từ trung tâm xã Phan Thanh về Tân Lập gập ghềnh, đang trong quá trình được mở rộng và tu sửa. Ông Hoàng Quang Hòa, Bí Thư Đảng ủy cho biết, trời tạnh ráo đường sá đi lại vất vả đã đành, còn trời mưa thì hầu như giao thông bị cô lập, chỉ có thể dùng xe công nông để di chuyển trên con đường trơn trượt này.

Ông Hòa cảm động về tình cảm của đoàn công tác dành cho các cháu nhỏ ở xã Tân Lập và xã Phan Thanh, góp phần động viên và khích lệ các cháu phần lớn là con em của đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.

Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng: Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Đà Nẵng: Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

TPO - Tuy số lượng Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn TP. Đà Nẵng không nhiều so với các tỉnh, thành phố khác, nhưng đã phát huy, khẳng định vai trò của mình tại cộng đồng dân cư vùng đồng bào DTTS, là lực lượng nòng cốt, cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân...
Bộ trưởng Hầu A Lềnh: 'Đồng bào dân tộc thiểu số còn rất khó khăn, cần chính sách riêng'

Bộ trưởng Hầu A Lềnh: 'Đồng bào dân tộc thiểu số còn rất khó khăn, cần chính sách riêng'

TPO - "Hiện nay chúng ta đang phân định vùng theo trình độ phát triển, chủ yếu dựa vào tỉ lệ hộ nghèo, tỉ lệ hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới… nhưng thực tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn rất khó khăn, cần phải có chính sách riêng", Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh cho biết.
Chủ tịch nước chúc mừng Giáng sinh Tổng Giáo phận Hà Nội

Chủ tịch nước chúc mừng Giáng sinh Tổng Giáo phận Hà Nội

Trong không khí vui mừng chuẩn bị đón Lễ Thiên Chúa Giáng sinh 2022 và năm mới 2023, sáng 17/12, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà, chúc mừng Tổng Giáo phận Hà Nội và Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam. Cùng đi có lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương và TP. Hà Nội.