An vị bia tưởng niệm đồng bào qua đời vì dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 18/8, tại Việt Nam Quốc tự, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM tổ chức Lễ tưởng niệm, kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM cho rằng, đây là dịp để mọi người cùng ngồi lại dưới bóng Phật đài với lòng từ bi trí tuệ để chuyển tải đến pháp giới và những người chẳng may qua đời trong đại dịch COVID-19, đồng thời cũng tác động đến đồng bào các giới bày tỏ lòng tri ân và tưởng niệm đến những người đã nằm xuống cho cuộc sống của dân tộc có được ngày rạng rỡ, tốt đẹp.

“Chúng tôi tin tưởng rằng năng lượng này sẽ là thông điệp của tình thương, của hiểu biết, sẽ chuyển hóa được những khổ đau, chuyển hóa được những lo lắng, bất an trong đời sống tâm linh của đồng bào Phật tử nói riêng, của đồng bào các giới nói chung”, Hòa thượng Thích Lệ Trang nói.

An vị bia tưởng niệm đồng bào qua đời vì dịch COVID-19 ảnh 1

Chư tôn đức tăng, ni, Phật tử hiệp tâm cầu nguyện cho đồng bào qua đời vì COVID-19.

An vị bia tưởng niệm đồng bào qua đời vì dịch COVID-19 ảnh 2

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM bày tỏ, hôm nay cũng là ngày nhìn lại chặng đường nhận được sự đồng tâm của toàn thể đồng bào cả nước để cùng nhau vượt qua khó khăn của đại dịch.

“Qua 1 năm, TPHCM đã dần hồi sinh và phát triển. Trong đại lễ kỳ siêu này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tri ân sự đóng góp của đồng bào cả nước, của người dân tại TPHCM, kiều bào ở nước ngoài, lực lượng tuyến đầu đã mang lại sự thay đổi, phục hồi về nhiều mặt, để hôm nay chúng ta có được trạng thái bình thường mới trong cuộc sống”, bà Thanh Hương chia sẻ.

Trước khi đại lễ chính thức diễn ra, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Thủ Đức và 21 quận, huyện thực hiện rước linh vị các hương linh về an vị tại đàn tràng Việt Nam Quốc tự. Sau các nghi lễ tâm linh, Ban tổ chức cử hành nghi thức an vị bia tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch COVID-19 tại khuôn viên Việt Nam Quốc tự.

An vị bia tưởng niệm đồng bào qua đời vì dịch COVID-19 ảnh 3

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cùng chư tôn đức thực hiện nghi thức an vị bia tưởng niệm.

An vị bia tưởng niệm đồng bào qua đời vì dịch COVID-19 ảnh 4

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN TPHCM đã trao tặng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM số tiền và hiện vật tổng trị giá 2,2 tỷ đồng để chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Dịp này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo TPHCM và 1.000 phần quà với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng đến các những người bị ảnh hưởng và có người thân qua đời trong đại dịch COVID-19.

Chương trình đại lễ kỳ siêu, tưởng niệm với nhiều hoạt động diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 18 đến hết ngày 20/8 tại Việt Nam Quốc tự.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

TPO - Tối 27/9, Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Câu lạc bộ Thanh niên Phật giáo thành phố Sa Đéc tổ chức chương trình “Vui Trung thu đón Trăng rằm” tại chùa Phước Hưng (thành phố Sa Đéc) cho gần 600 thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên và người dân.